Huyện Sa Thầy tổ chức phát động quyên góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Thư kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh “vận động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”. Sáng ngày 12.6, Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Sa Thầy đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ quỹ vác xin Covid-19 và quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Y Sâm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Rơ Châm Lan - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Kim Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Rơ Châm Lan, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Tỉnh Kon Tum nói chung và huyện Sa Thầy nói riêng, vẫn đang trong khu vực an toàn, đang kiểm soát được tình hình dịch bệnh rất tốt, hiện chưa phát hiện có ca nhiễm bệnh. Tuy nhiên chúng ta không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch; các cấp, các ngành cần phải tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí yêu cầu ngay sau lễ phát động đề nghị các chi bộ, đảng bộ, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai phát động ủng hộ Qũy vác xin phòng, chống Covid-19 và Qũy phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình; kêu gọi sự ủng hộ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và Nhân dân trên địa bàn cùng chung tay phòng, chống dịch. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền tới người dân một cách chính xác, kịp thời, hiệu quả về tình hình dịch bệnh; luôn đề cao ý thức với bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội, quán triệt tinh thần “Chống dịch như chống giặc” để “dân an, dân yên”, không để nhân dân hoang mang, dao động; góp phần tạo sự đồng thuận xã hội, nâng cao nhận thức và sự chủ động của người dân trong phòng, chống dịch.

Ngay sau lễ phát động, đã có hơn 100 tổ chức, cá nhân đã tham gia đóng góp với số tiền hơn 50 triệu đồng; trước đó Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Sa Thầy đã tổ chức quyên góp được hơn 12 triệu đồng để ủng hộ vào quỹ vác xin Covid 19. Cũng trong thời điểm đó Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn đã đồng loạt tổ chức phát động, quyên góp ủng hộ  quỹ vác xin Covid 19 và quỹ phòng chống dịch Covid 19 với số tiền 41.516.000 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền nói trên sẽ được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sớm chuyển về Ban cứu trợ tỉnh Kon Tum đúng theo quy định.

Tin,ảnh: Phạm Thị Thúy Nga