Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Từ ngày 27 tháng 9  đến ngày 04 tháng 10 năm 2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum với cử tri của 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Tại các buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum đã Báo cáo chương trình và nội dung kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV và nghe và tiếp thu phản ánh các ý kiến, nguyện vọng của cử tri đối với: chương trình, nội dung, thời gian  kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV và các ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của cử tri  lên Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương và của tỉnh Kon Tum.

Tại hội nghị, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum ông Phạm Đình Thanh  đã báo cáo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sau kỳ họp thứ nhất đến nay.  Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV dự kiến khai mạc vào ngày 20/10 và bế mạc ngày 13/11. Kỳ họp sẽ tiến hành theo 2 đợt bằng các hình thức họp trực tuyến và họp tập trung tùy theo tình hình dịch COVID-19. Kỳ họp Quốc hội lần này sẽ tập trung xem xét và quyết định thông qua 2 dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết và xem xét, cho ý kiến 5 dự án luật. Thảo luận, quyết định các nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát các báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và những vấn đề quan trọng khác.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả tại Kỳ họp thứ nhất, đồng thời đánh giá cao hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp. Cử tri mong muốn các Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia phát biểu ý kiến tại các kỳ họp, nhất là đối với những vấn đề quan trọng của đất nước, của tỉnh, những vấn đề dư luận quan tâm.

Trong thời gian tiếp xúc kỳ này, tại 10 điểm tại trung tâm các huyện, thành phố tiếp xúc cử tri  đã có khoảng    794  cử tri tham dự và có 36  lượt phát biểu với       73ý kiến, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các Bộ  ngành Trung ưong và với tỉnh (trong đó có 29 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền các cơ quan nhà nước ở Trung ương; 44 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền các cơ quan nhà nước ở địa phương). Đại diện các sở, ngành, chính quyền địa phương đã tiếp thu, giải đáp các ý kiến, kiến nghị về các vấn đề liên quan và Đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum, đã trao đổi, tiếp thu, trả lời,  những vấn đề cử tri đã đề xuất, kiến nghị thuộc thẩm quyền của mình, với tinh thần, trách nhiệm cao.

Lê Sơn