Đẩy mạnh các hoạt động chào mừng “Ngày hội Biên phòng toàn dân”

Tiến tới kỷ niệm 33 năm “Ngày hội Biên phòng toàn dân” 03/3/1989-03/3/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum ban hành kế hoạch số 430/KHPH-MTTQ-BĐBP, ngày 10/02/2022 nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực, phù hợp chào mừng “Ngày hội Biên phòng toàn dân” tại các xã biên giới giáp ranh với hai nước bạn Lào và CamPuChia.

Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức các hoạt động điểm tại xã Mô Rai, huyện Sa Thầy; trao tặng 02 nhà Đại đoàn kết, 60 suất quà, 01 mô hình sinh kế (bò giống sinh sản), hỗ trợ 09 cháu (nâng bước em tới trường), 01 cháu (con nuôi đồn Biên phòng) và nhiều nguồn lực khác để tặng các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và các cháu học sinh nghèo vượt khó. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam 04 huyện và 12 xã biên giới còn lại phối hợp với các đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn tổ chức các hoạt động thiết thực, phù hợp để chào mừng “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2022.

Tổ chức các hoạt động “Ngày hội Biên phòng toàn dân” nhằm huy động sự chung tay vao cuộc của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh, tăng cường , thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết quân dân. Đồng thời kêu gọi nguồn lực để hướng về nhân dân khu vực biên giới vươn lên, ổn định cuộc sống, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Xuân Châu