Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường dự Ngày hội Đại đoàn kết tại tỉnh Kon Tum

Nhân Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam – Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2021) đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đăk Wớt Yốp, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả về kinh tế, văn hóa, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội mà cán bộ và nhân dân thôn Đăk Wớt Yốp, xã Hơ Moong đã đạt được trong năm nhiều năm qua. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới cán bộ và nhân dân thôn Đăk Wớt Yốp, xã Hơ Moong tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, khắc phục mọi khó khăn phấn đấu vươn lên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hoàn thành tốt các mục tiêu xây dựng nông thôn mới và các nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” mà Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phát động. Đặc biệt, tích cực tham gia các hoạt động và chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, cùng với Mặt trận Tổ quốc phát huy tinh thần đoàn kết tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị cơ sở ngày càng vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp này đồng chí trao tặng xã Hơ Moong 5 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 250 triệu đồng, thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao tặng Quỹ phòng chống Covid-19 tỉnh 01 tỉ đồng, 5 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 250 triệu đồng; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng 01 nhà Đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng, tặng quà cho 01 tập thể, 05 cá nhân, tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Mặt trận năm 2021./.

Xuân Châu