Các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Kon Tum tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19

Tích cực hưởng ứng thực hiện triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Chính quyền, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể các cấp phát động. Trong thời gian qua, các tổ chức trên địa bàn tỉnh đã và đang thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch covid-19 theo đúng quy định. Đồng thời, làm tốt công tác thiện nguyện, giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn, những người phải cách ly tại các cơ sở cách ly cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo, đến nay Hội thánh Tin lành Việt Nam (Miền nam) tại Kon Rẫy đã hỗ trợ 1.800 khẩu trang, 06 thùng nước sát khuẩn, hỗ trợ 03 đợt cho các hộ gia đình tín hữu mỗi đợt 200 suất, mỗi suất 300.000đ, ủng hộ quỹ phòng chống covid-19 cấp tỉnh 10.000.000đ, cấp xã 5.000.000đ, chuyển 6 tấn hàng nhu yếu phẩm hỗ trợ cho thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ cho các khu cách ly ở tỉnh mì tôm, cháo gói, các loại sữa hộp…. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã ủng hộ quỹ phòng chống covid-19 cấp tỉnh 20.000.000đ, chuyến xe không đồng với 10 tấn rau củ quả, trị giá 98.000.000đ, tặng 100 suất quà cho huyện Củ Chi trị giá 21.000.000đ, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các khu cách ly của tỉnh trị giá 15.000.000đ, nấu 5000 hộp cơm trắng trị giá 25.000.000đ, ngày 8/8 tặng 1.800 suất cơm (3 giờ ăn) cho 600 người cách ly tại khu cách ly Trường chuyên Nguyễn Tất Thành và Trường Dân tộc nội trú tỉnh trị giá 42.000.000đ… Được biết, trước khi tổ chức  trong thời gian tới các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh tiếp tục vận động các tín đồ, phật tử, tín hữu các tôn giáo quyên góp nhu yếu phẩm và nấu những suất cơm nghĩa tình để hỗ trợ người phải cách ly tập trung, nhằm giúp đỡ, động viên người cách ly tập trung hoàn thành thời gian theo quy định, góp phần phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn tỉnh đạt kết quả cao nhất./.

Xuân Châu