• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Kon Tum: Nhiều hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ 27/7

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022), các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Kon Tum đã tổ chức có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, tri ân công lao những người có công với nước, với dân.

Nhằm tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Hội LHPN thành phố Kon Tum và các cơ sở Hội đã đến thăm, trao 02 sổ tiết kiệm, 132 suất quà với tổng trị giá trên 40 triệu đồng tặng các thương, bệnh binh; gia đình chính sách; người có công cách mạng trên địa bàn thành phố. Cũng trong dịp này, các cấp Hội đã tham gia thắp nến tri ân, dọn vệ sinh, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh nghĩa trang liệt sĩ, đài - bia tưởng niệm liệt sỹ trên địa bàn.

Hội Phụ nữ các đơn vị lực lượng vũ trang như Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố Kon Tum, huyện Sa Thầy và Tu Mơ Rông.  

Hội LHPN huyện Sa Thầy trao 5 suất quà cho nữ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ trên địa bàn, đồng thời tặng 20 ghế đá tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện và khu tưởng niệm điểm cao 1049 Delta. Hội LHPN huyện Kon Rẫy trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; các cơ sở Hội huyện Ngọc Hồi phối hợp tổ chức thăm, tặng 35 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng; một số cơ sở Hội trên địa bàn huyện Đăk Tô tổ chức tọa đàm kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 và thăm, tặng 30 suất quà, giúp ngày công lao động cho các gia đình thương, bệnh binh.

Trong ngày 27/7/2022, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức gặp mặt, tri ân và tặng 08 suất quà cho cán bộ công chức cơ quan là thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công cách mạng.

Thông qua các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, đã khẳng định trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, hội viên, phụ nữ các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Kon Tum đối với các gia đình chính sách và người có công, góp phần giáo dục, phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

                                                                              Tin, ảnh: Ngô Thị Hương Thơm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip