• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Sa Thầy tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho người nghèo

Sáng ngày 29/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sa Thầy, do đồng chí Nguyễn Đình Thi - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mô Rai, tổ chức bàn giao 02 căn nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở gồm: hộ gia đình ông A Nhun, làng KĐin, hộ bà Trần Thị Xong, thôn Ia Xoăn, xã Mô Rai.

Mỗi ngôi nhà có diện tích 50m2, nhà được xây dựng với 01 phòng khách, 02 phòng ngủ, mái lợp tôn, xà gồ bằng gỗ, nền lát gạch men, trị giá mỗi căn nhà 70.000.000 đồng. Từ nguồn Quỹ Vì người nghèo tỉnh Kon Tum hỗ trợ 50.000.000 đồng/căn, hộ gia đình đóng góp thêm mỗi hộ từ 20.000.000 đồng trở lên.

Cũng trong năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sa Thầy đã và đang triển khai xây dựng 28 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Hơ Moong, xã Mô Rai, xã Sa Bình, xã Ya Xiêr với tổng kinh phí 1.400.000 triệu đồng, được vận động từ các nguồn quỹ cứu trợ, quỹ vì người nghèo của tỉnh và Tập đoàn Vin Grup với giá trị 50.000.000 đồng/căn.

 Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, tạo điều kiện cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện an tâm lao động, sản xuất vươn lên trong cuộc sống./.

                                                                   Tin, ảnh: Phạm Thị Thúy Nga


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip