Phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo với công dân .

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Kon Tum; Ban Th­ường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Thắng Lợi thống nhất với lãnh đạo phường Thắng Lợi tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo với  công dân phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum . Tham dự hội nghị có các đồng chí  Lãnh đạo Ban quản lý dự án “ Hổ trợ quản trị địa phương trách nhiệm giải trình, đáp ứng được tại Kon Tum( RALG Kon Tum); Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Kon Tum, Thường trực Đảng ủy – HĐND – Lãnh đạo UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thắng Lợi, và có hơn 52 công dân của xã.

Quang cảnh hội nghị đối thoại tại phường Thắng Lợi

Trong buổi đối thoại các công dân đưa ra để lãnh đạo xã giải quyết và trả lời như:  về vẫn để tình trạng tái vi phạm lấn chiếm hành lang, lòng, lề đường làm nơi kinh doanh mua bán vẫn còn xảy ra nhất ở khu vực ; Hiện nay tình trạng nhân dân xây dựng nhà lấn chiếm hành lang bảo vệ kênh thoát nước số 1, 2 nhất là nhà xây dựng sau nhìn nhà xây trước để xây xảy rất nhiều trên địa bàn gây cảng trở trong việc nạo vét mương thoát nước; nhân dân muốn biết thủ tục hành chính xin giấy phép xây dựng nhà tư nhân và trường hợp nào được cấp giấy phép xây dựng nhà tạm thời . Về Lĩnh vực văn hóa xã hội: về thiết chế văn hóa là nơi để tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các nhiệm vụ chính trị, xã hội của các tỉnh, thành trên cả nước nhằm giáo dục cho nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, đấu tranh với những luận điệu sai trái, chống phá cách mạng, Đảng, Nhà nước,  không có nơi sinh hoạt vui chơi cho các em thiếu nhi, trẻ em có xu hướng ít giao tiếp, ít có cơ hội vui chơi, giao lưu với bạn bè xung quanh.  tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo năm 2018 bao nhiêu? Nguyên nhân nghèo, cận nghèo? Lĩnh vực Hộ tịch: Như trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trước nhà tôi, sau khi tôi thông báo chính quyền địa phương và không có thân nhân đến nhận. Nay tôi muốn nhận cháu bé bị bỏ rơi về nuôi như thế nào? Tôi phải làm gì để đăng ký khai sinh cho trẻ? Thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ em khi chưa xác định được cha mẹ, tôi nhận đứa trẻ nuôi tôi có được đứng tên phần cha mẹ trong giấy khai sinh không?  có trường hợp cha chết sớm mẹ lấy chồng khác sau khi phân chia tài sản có 1 đứa con chưa đủ tuổi để nhận tài sản nên phải nhờ người thân đứng ra giám hộ đề nghị cho biết: Lĩnh vực An ninh – Trật tự:Tình hình tội phạm;  về sáp nhập các tổ dân phố trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo phường co giãi pháp gì và giải quyết như thế nào ?

Qua buổi đối thoại có 29 câu hỏi đưa ra,  lãnh đạo Phường Thắng Lợi đã trao đổi và trả lời trực tiếp, còn một số nội dung lãnh đạo Phường Thắng Lợi tiếp thu và những nội dung không thuộc thẩm quyền, sẽ có văn bản lên cấp trên sẽ trả lời cho người dân thời gian gần nhất .

Tin và ảnh: Lê Sơn