Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum

Tin nổi bật

nCoV

nCoV

Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các tổ chức, cơ sở, cá nhân tôn giáothực hiện treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh

Email In PDF.

Mỗi dân tộc, mỗi quốc gia trên thế giới đều có Quốc kỳ riêng của mình . Quốc kỳ Việt Nam là lá cờ đỏ sao vàng, là biểu tượng của hồn nước, lòng dân, của tình đoàn kết toàn dân tộc. Đây còn là biểu tượng thiêng liêng nhất của mỗi con người Việt Nam trong quá trình xây dựng đất nước. Do đó, việc treo cờ Tổ quốc là thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và thể hiện phương châm hành đạo gắn bó, đồng hành cùng dân tộc. Qua đó, lan tỏa tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng xây dựng đất nước.

Nhằm phát huy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc; đồng thời, tạo sự đồng bộ, nét đẹp văn hóa trong những ngày lễ lớn của đất nước và lễ trọng của các tôn giáo; thực hiện Kế hoạch số 23/KH-TGCP, ngày 03/6/2020 của Ban Tôn giáo Chính phủ về việc tuyên truyền, vận động các tổ chức tôn giáo thực hiện treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo. Sáng ngày 22/9/2020, Sở Nội vụ đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh tổ chức làm việc với đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các tổ chức, cơ sở, cá nhân tôn giáothực hiện treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc làm việc, thay mặt các cơ quan chức năng, ông Nguyễn Thành Trung – Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã đề nghị các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc trên địa bàn tỉnh tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, nhà tu hành và quần chúng tín đồ thực hiện việc treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ lớn, Tết cổ truyền của dân tộc và các sự kiện quan trọng của đất nước; trong các dịp lễ trọng của tổ chức tôn giáo; khuyến khích các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc thực hiện việc treo cờ và chào cờ vào sáng thứ Hai hàng tuần. Đồng thời, hướng dẫn các cơ sở tôn giáo phải treo cờ Tổ quốc ở vị trí trang trọng, cao hơn các loại cờ hội, cờ tôn giáo theo Hướng dẫn số 3420/HD-BVHTTDL ngày 02/10/2012 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn về việc sử dụng quốc kỳ, quốc huy, quốc ca, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh đều thống nhất cao việc treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo vào các ngày lễ lớn, Tết cổ truyền của dân tộc và các sự kiện quan trọng của đất nước; trong các dịp lễ trọng của tổ chức tôn giáo. Đồng thời, sẽ tuyên truyền, vận động tín đồ treo cờ Tổ quốc tại gia đình theo sự hướng dẫn của UBND các cấp.

Lê Đàm

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tổ chức - Tuyên giáo

Dân tộc - Tôn giáo

LIÊN KẾT WEB

Ai đang online

Hiện có 17 khách Trực tuyến

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday115
mod_vvisit_counterYesterday707
mod_vvisit_counterThis week1500
mod_vvisit_counterLast week6642
mod_vvisit_counterThis month25557
mod_vvisit_counterLast month37647
mod_vvisit_counterAll966518
Online (20 minutes ago): 17
Your IP: 18.210.11.249
,
Now is: 2020-10-27 05:23

Đồng chí NGUYỄN TRUNG HẢI
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Kon Tum

VIDEO KONTUM