Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh thăm, chúc mừng Linh mục Đỗ Hiệu - Tổng Đại diện Giáo phận Kon Tum

Nhân dịp Linh mục Đỗ Hiệu được Ban Tôn giáo Chính phủ chấp thuận làm Tổng Đại diện Giáo phận Kon Tum, sáng ngày 06/8/2020, Đoàn Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh do Ông Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí Thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Linh mục Đỗ Hiệu. Cùng đi có ông Nguyễn Thành Trung – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, ông Vũ Quang Dũng – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh.

Tiếp đón Đoàn có Linh mục Đỗ Hiệu – Tổng Đại diện Giáo phận Kon Tum, Chính xứ Giáo xứ Tân Hương; Linh mục Võ Xuân Sơn – Trưởng ban Truyền thông Giáo phận Kon Tum, Chính xứ Giáo xứ Võ Lâm; Linh mục Trần Quốc Hải – Chính xứ Giáo xứ Klâu Rơ Ngol.

Tại buổi thăm, ông Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Linh mục Đỗ Hiệu nhân dịp Linh mục Đỗ Hiệu được Tòa Giám mục Kon Tum bổ nhiệm làm Tổng Đại diện Giáo phận Kon Tum. Đồng thời, đề nghị Linh mục Đỗ Hiệu với vị trí, vai trò mới của mình sẽ cùng Giám mục Nguyễn Hùng Vị - Giám mục Giáo phận Kon Tum chỉ đạo, hướng dẫn chức sắc, chức việc, giáo dân tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hình mới; hướng dẫn  chức sắc, chức việc, tín đồ hoạt động tôn giáo tuân thủ quy định của pháp luật; phối hợp với chính quyền, mặt trận và các đoàn thể vận động giáo dân tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, công tác từ thiện, nhân đạo...; phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng đất nước, quê hương Kon Tum ngày càng giàu mạnh.

Đáp lời, Linh mục Đỗ Hiệu đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền đã đến thăm, chúc mừng Linh mục nhân dịp Linh mục được bổ nhiệm làm Tổng Đại diện Giáo phận Kon Tum; với cương vị mới Linh mục sẽ tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn chức sắc, chức việc, giáo dân hoạt động tôn giáo tuân thủ quy định của pháp luật, Hiến chương của Giáo hội; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động từ thiện, nhân đạo góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Lê Đàm