Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác Dân chủ, Pháp luật năm 2020

Ngày 10/7/2020, tại Hà Nội Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác Dân chủ, Pháp luật năm 2020. Đồng chí Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dự và chỉ đạo hội nghị và có 4.625 đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội của các tỉnh, thành phố tại 66 điểm cầu trên cả nước.

Tại điểm cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh có đồng chí Trần Lạc, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường trực; Trưởng, Phó các Ban, Văn phòng Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm các HĐTV của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố, lãnh đạo các tổ chức Chính trị-xã hội tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giới thiệu 5 chuyên đề: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Dân chủ - Pháp luật trong giai đoạn hiện nay; Công tác tham gia xây dựng pháp luật và thực hiện phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ); Công tác giám sát của MTTQ Việt Nam; MTTQ Việt Nam với việc thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; MTTQ Việt Nam với công tác phòng, chống tham nhũng.

Hội nghị đã có nhiều ý kiến của đại biểu phát biểu về thực trạng, cách làm của mỗi địa phương; thảo luận sôi nổi, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất, kiến nghị với Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam về những khó khăn vướng mắc, những bất cập trong quá trình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và phối hợp giám sát, phản biện các vụ việc phức tạp; đồng thời đề xuất giải pháp góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội, giải quyết đơn thư, vụ việc trong thời gian tới, trang bị và nâng cao kỹ năng giám sát và phản biện xã hội, giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp nâng cao nhận thức và kỹ năng tuyên truyền, kịp thời triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đi vào hiện thực cuộc sống, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong các tầng lớp Nhân dân.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nêu rõ: Ngay sau hội nghị này, yêu cầu Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố sớm triển khai việc tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở, Ban Thanh tra Nhân dân; Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng, bám sát và triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương. Chú trọng công tác tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân góp phần nâng cao sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Your IP: 3.236.132.132
Now is: 2020-08-09 21:37