Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Quang Trung tổ chức lần thứ tư, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Thực hiện Chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quang Trung năm 2020, ngày 30/6/2020 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tổ chức Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Quang Trung lần thứ tư, nhiệm kỳ 2019 – 2024 nhằm sơ kết công tác Mặt trận trong 6 tháng đầu năm, dự kiến chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2020.

Dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Kim Nga - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy; các đồng chí đại diện Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam phường, các ban ngành đoàn thể phường và 24/35 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tham dự.

Hội nghị đã nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường báo cáo kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Quang Trung lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, dự kiến chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2020, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được 6 tháng  đầu năm, đóng góp ý kiến nhằm xây dựng chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm sát thực, phù hợp, hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Kim Nga - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận những thành tích mà Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã đạt được trong năm 6 tháng đầu năm, cơ bản thống nhất với dự thảo chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện đó là: phối hợp vận động nhân dân giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện chính sách pháp luật, Nghị quyết HĐND phường; công tác cải cách thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; triển khai Kế hoạch giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội phường (theo tinh thần Quyết định 217; 218 của Bộ Chính trị khóa X); triển khai thực hiện có hiệu quả các Cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phát động. Phối hợp với các đơn vị trong cụm thi đua số 1 Thành phố; hướng dẫn các cụm thi đua của phường kiểm tra, đánh giá việc tổ chức thực hiện Cuộc vận động năm 2020.

Tại Hội nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường - trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư có nhiều thành tích trong công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ góp phần xây dựng mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn Phường Quang Trung, thành phố Kon Tum./.

Ngọc Phượng

Your IP: 3.236.132.132