Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum

Tin nổi bật

nCoV

nCoV

Hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo Thông tri hướng dẫn thực hiện một số điều của Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Email In PDF.

Quang cảnh Hội nghị

Ngày 24/6, tại Hà Nội, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý vào dự thảo Thông tri hướng dẫn thực hiện một số điều của Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và 2.043 cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố tại 3 điểm cầu Trung ương và 63 điểm cầu trong cả nước.

Tại điểm cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, có đồng chí Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đại diện lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh: Dự thảo Thông tri hướng dẫn thực hiện một số điều của Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 được đưa ra lấy ý kiến tại hội nghị có 5 chương, 33 điều. Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam hướng dẫn thực hiện một số điều của Điều lệ như: Giải thích từ ngữ, quy định thành viên, nguyên tắc tổ chức, hoạt động, cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của MTTQ Việt Nam, nhiệm vụ quyền hạn của Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp tỉnh, huyện; quy định khen thưởng, kỷ luật.

Tại hội nghị, đã có 13 ý kiến góp ý, hầu hết các đại biểu đều đánh giá cao chất lượng nội dung, hình thức của Dự thảo Thông tri hướng dẫn thực hiện một số điều của Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và nhất trí với nội dung đã được đưa ra trong Dự thảo về quy chế hoạt động, quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam cấp tỉnh và cấp huyện; về Quy chế hoạt động, cơ cấu tổ chức, chương trình công tác của dự thảo phù hợp với tình hình mới. Đồng thời, đề nghị bổ sung một số nguyên tắc, hoạt động chung nhằm làm rõ mối quan hệ giữa Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, quan hệ giữa các tổ chức thành viên với cơ quan nhà nước và Nhân dân; bổ sung chế độ báo cáo của các lĩnh vực, tổ chức thành viên; phân công rõ nhiệm vụ đối với từng cấp.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nhấn mạnh: Việc tổ chức lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Thông tri hướng dẫn thực hiện một số điều của Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 là một trong những nội dung quan trọng nhằm phát huy trí tuệ của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia quyết định những vấn đề quan trọng. Bên cạnh đó, thể hiện chức năng, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng, giám sát và bảo vệ chính quyền, phát huy dân chủ trong Đảng và toàn xã hội, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong toàn Đảng, toàn dân. Đồng chí cũng ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đầy trách nhiệm, tâm huyết, sâu sắc của các đại biểu tại các điểm cầu trong cả nước đã đóng góp vào dự thảo. Ban Thường trực Ủy ban Trung ương  MTTQ Việt Nam sẽ nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp và hoàn thiện Điều lệ trong thời gian sớm nhất.  

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình

                                                                          

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tổ chức - Tuyên giáo

Dân tộc - Tôn giáo

LIÊN KẾT WEB

Ai đang online

Hiện có 50 khách Trực tuyến

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1075
mod_vvisit_counterYesterday1190
mod_vvisit_counterThis week4565
mod_vvisit_counterLast week9201
mod_vvisit_counterThis month26762
mod_vvisit_counterLast month39514
mod_vvisit_counterAll1279068
Online (20 minutes ago): 36
Your IP: 34.239.177.24
,
Now is: 2021-09-22 20:31

Đồng chí NGUYỄN TRUNG HẢI
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Kon Tum

VIDEO KONTUM