Hội nghị trực tuyến tập huấn, cung cấp thông tin về biển, đảo Việt Nam

Quang cảnh hội nghị

Ngày 19/6, tại Hà Nội, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn, cung cấp thông tin về biển, đảo Việt Nam. Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại điểm cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh có đồng chí Thao Hồng Sơn, đồng chí Trần Lạc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Liên đoan Lao động tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Hải Bình, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban Chỉ đạo Công tác thông tin, đối ngoại trung ương cho biết, Việt Nam là quốc gia biển, là cửa ngõ giao lưu quốc tế, gắn bó mật thiết với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, kỳ họp thứ 8 (khóa XII) đã đề ra nhiệm vụ về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, trong đó khẳng định: “Việt Nam phải trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển, phát triển bền vững, thịnh vượng, an ninh và an toàn; phát triển bền vững kinh tế biển gắn liền với bảo đảm quốc phòng, an ninh, giữ vững độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, tăng cường đối ngoại, hợp tác quốc tế về biển, góp phần duy trì môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển”. Những thông tin tại Hội nghị sẽ giúp cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp từ trung ương đến địa phương cập nhật đầy đủ thông tin để tiếp tục bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước; nâng cao ý thức trách nhiệm và củng cố niềm tin, sự đồng thuận trong xã hội về các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo Việt nam. Từ đó góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân ta bảo vệ quyền, lợi ích của Việt Nam trên biển và duy trì môi trường hòa bình để phát triển đất nước; đồng thời kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn những thông tin sai lệch, ảnh hưởng trực tiếp tới trật tự an toàn xã hội và các mối quan hệ đối ngoại của Việt Nam.

Kết luận Hội nghị đồng chí Hầu A Lềnh, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức chính trị - xã hội cần tăng cường công tác theo dõi, nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng của các giai tầng trong xã hội để chủ động cung cấp thông tin, tuyên truyền về biển, đảo một cách phù hợp tới đông đảo quần chúng. Đội ngũ cán bộ Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp sẽ là lực lượng luôn đi đầu tại các địa phương trong các hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ Quốc, phải là người đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và Nhân dân trong  việc chấp hành, tuân thủ các quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước trong giải quyết các vấn đề trên biển trong bối cảnh tình hình ngày càng phức tạp như hiện nay./.

Your IP: 35.173.48.53
Now is: 2020-07-04 16:04