Tập huấn Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020 lớp thứ 2

Quang cảnh hội nghị

Theo Kế hoạch số 89/KH-MTTQ-BTT, ngày 01/6/2020 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về tổ chức Tập huấn Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020; trong hai ngày 18 và 19-6, tại thành phố Kon Tum, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn Cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020 lớp thứ 2.

Tham dự hội nghị tập huấn, có đồng chí Bùi Duy Chung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và hơn 120 đại biểu đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện: Đắk Hà, Đắk Tô, Ngọc Hồi, Tu Mơ Rông, Đắk Glei và Kon Plông; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; đại diện các khu dân cư về đích xây dựng nông thôn mới trên địa bàn của các huyện.

Nội dung chương trình tập huấn gồm các chuyên đề: Hướng dẫn một số nội dung trọng tâm công tác phong trào, hướng dẫn xây dựng và nhân rộng mô hình Tổ Nhân dân tự quản ở khu dân cư; Hướng dẫn triển khai thực hiện 5 nội dung CVĐ; Hướng dẫn kinh phí thực hiện CVĐ theo Thông tư số 121/2017/TT-BTC; Hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí CVĐ (sửa đổi, bổ sung); Hướng dẫn thực hiện Quy chế Quỹ “Vì người nghèo”; công tác cứu trợ, các chương trình an sinh xã hội; công tác chuẩn bị hồ sơ xây dựng, thanh quyết toán nhà đại đoàn kết; Hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sát thực hiện CVĐ; Công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, gắn với việc thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Bùi Duy Chung - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh mong muốn, sau tập huấn này, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và Trưởng ban công tác Mặt trận ở khu dân cư của các huyện triển khai tuyên truyền rộng rãi đến từng hộ dân cư trên địa bàn khu dân cư để Nhân dân nắm rõ và tham gia thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” một cách quyết liệt và đạt hiệu quả. Đồng chí nhấn mạnh: Với sự vào cuộc tích cực hiệu quả của MTTQ Việt Nam các cấp, nhất định CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ngày càng đi vào chiều sâu và mang tính thiết thực, tập trung vào các lĩnh vực mũi nhọn, nhiệm vụ trọng tâm, những vấn đề Nhân dân quan tâm, phù hợp với điều kiện thực tế và thế mạnh riêng có của mỗi địa phương. Thực hiện tốt các hoạt động của CVĐ sẽ góp phần quan trọng vào việc xóa đói, giảm nghèo, đem lại cuộc sống ấm no cho Nhân dân, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh. Những kết quả của CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” sẽ là động lực để tiếp tục vận động Nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã đề ra.

Qua lớp tập huấn này, nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp trên địa bàn của các huyện nói trên tiếp thu được những kiến thức cơ bản về xây dựng nông thôn mới; để tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện việc xây dựng nông thôn mới, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy các phong trào, các nhiệm vụ chính trị của tỉnh nhà. Hội nghị tập huấn cũng là dịp để các đại biểu gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm công tác, đồng thời quán triệt sâu sắc các nội dung của CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn tỉnh./.