Hội nghi tập huấn công tác Phong trào năm 2020

Quang cảnh Hội nghị

Ngày 15/6/2020, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Phong trào năm 2020.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lưu Duy Khanh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và hơn 130 đại biểu đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường, thị trấn; đại diện các khu dân cư trên địa bàn toàn tỉnh.

Nội dung chương trình tập huấn gồm các chuyên đề: Hướng dẫn một số nội dung trọng tâm công tác phong trào, hướng dẫn xây dựng và nhân rộng mô hình Tổ Nhân dân tự quản ở khu dân cư; Hướng dẫn triển khai thực hiện 5 nội dung CVĐ; Hướng dẫn kinh phí thực hiện CVĐ theo Thông tư số 121/2017/TT-BTC; Hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí CVĐ (sửa đổi, bổ sung); Hướng dẫn thực hiện Quy chế Quỹ “Vì người nghèo”; công tác cứu trợ, các chương trình an sinh xã hội; công tác chuẩn bị hồ sơ xây dựng, thanh quyết toán nhà đại đoàn kết; Hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sát thực hiện CVĐ; Công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, gắn với việc thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Qua lớp tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp thu được những kiến thức cơ bản về công tác phong trào; tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện việc xây dựng nông thôn mới. Hội nghị tập huấn cũng là dịp để các đại biểu gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm trong công tác.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Lưu Duy Khanh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị, sau tập huấn này, các đồng chí cán bộ Mặt trận các cấp và Trưởng ban công tác Mặt trận ở khu dân cư tập trung tiếp thu, cập nhật kiến thức và vận dụng một cách sáng tạo trong triển khai công tác phong trào năm 2020 và các năm tiếp theo. Với sự quyết tâm vào cuộc của MTTQ Việt Nam các cấp, nhằm triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước đi vào chiều sâu, tập trung vào các lĩnh vực mũi nhọn, nhiệm vụ trọng tâm, những vấn đề Nhân dân quan tâm, phù hợp với điều kiện thực tế và thế mạnh riêng có của mỗi địa phương. Thông qua các hoạt động của Mặt trận sẽ góp phần vào thực hiện công tác xóa đói, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần tháo gỡ kho khăn sau đại dịch Covid-19; thực hiện thắng lợi kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân./.