Đại hội Chi bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Quang cảnh Đại hội

Trong hai ngày 10 và 11-6, Chi ủy - Chi bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiến hành tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Võ Trung Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Đồng chí Nguyễn Trung Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum và 18 đảng viên trong Chi bộ  tham dự đại hội.

Đại hội đã nghe Đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên từng bước được nâng lên; nhiều chủ trương, giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm được triển khai đồng bộ và đạt được những kết quả đáng khích lệ; hoạt động của Chi ủy, Chi bộ có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào nề nếp; phương thức hoạt động được đổi mới, tạo sự chuyển biến trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, chính quyền, làm tốt công tác tập hợp, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tỉnh. Chi bộ luôn nêu cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về nhiệm vụ tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, đấu tranh bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng, phòng chống tham nhũng, lãng phí; Vận động cán bộ, đảng viên luôn gương mẫu đi đầu thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt qui chế dân chủ cơ sở.

Thông qua sinh hoạt chi bộ, họp cơ quan, Chi ủy Chi bộ cơ quan th­ường xuyên phổ biến, triển khai các văn bản, chỉ thị của cấp trên cho đảng viên và cán bộ, công chức; thông tin những vấn đề chính trị, thời sự nổi bật của tỉnh, khu vực, trong nước và tình hình quốc tế. Làm tốt công tác giáo dục chính trị t­ư tư­ởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên cơ quan để cán bộ, đảng viên xác định rõ chức trách, nhiệm vụ của mình, tự giác chấp hành và thực hiện tốt quy chế của Chi bộ, quy chế, quy định của cơ quan, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị chuyên môn. Tạo mọi điều kiện để mỗi cán bộ, đảng viên, quần chúng không ngừng học tập nâng cao trình độ các mặt và thực hiện có hiệu quả chế độ học tập lý luận chính trị trong Đảng. Hằng năm, qua kết quả phân loại cán bộ, công chức có từ 02 đến 03/5 Ban chuyên môn, Văn phòng đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 95% - 100% cá nhân hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ, trong đó có trên 30% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đồng thời đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở trở lên. Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Võ Trung Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Võ Trung Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh đã khẳng định: Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có nhiều đổi mới về tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động, ngày càng nêu cao vai trò, vị trí, chức năng của Chi bộ trong việc tập hợp rộng rãi các tầng lớp Nhân các dân tộc trong toàn tỉnh, đoàn kết xung quanh Đảng bộ, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần xây dựng, củng cố bộ máy chính quyền cơ sở vững mạnh, từng bước thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới đất nước. Chi bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần cùng Nhà nước, động viên Nhân dân hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội ở địa phương, tham gia thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, địa bàn khu dân cư.

Đồng chí cũng đã nêu lên một số nhiệm vụ chính trị trong hoạt động của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó, nhấn mạnh các nội dung chủ yếu như: đổi mới và nâng cao chất lượng phương thức hoạt động của Chi bộ; phát huy vai trò, vị trí của Chi bộ; Triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong tất cả cán bộ, đảng viên. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; phát huy sức mạnh của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng Đảng và bảo vệ chính quyền và cả hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Phương hướng, nhiệm vụ của Chi bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với mục tiêu: Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Chi bộ, xây dựng sự đoàn kết, thống nhất và phát huy sức mạnh của tập thể đảng viên, cán bộ, công chức nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan trong tình hình mới; phát huy dân chủ, tạo môi trường thuận lợi để cán bộ, đảng viên phát huy tốt nhất năng lực, sở trường trong công tác; xây dựng các tổ chức quần chúng thực sự vững mạnh, phát huy đầy đủ vai trò, vị trí để chăm lo và bảo về quyền lợi cho cán bộ, đảng viên; làm tốt công tác đảng, quyết tâm xây dựng chi bộ cơ quan thực sự trong sạch, vững mạnh; không ngừng đổi mới phương thức tổ chức và hoạt động của Chi bộ.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu Chi ủy, Chi bộ khóa X gồm 03 đồng chí; đồng chí Trần Lạc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Phạm Thị Nhàn, Chi ủy viên khóa IX được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan - doanh nghiệp tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm có 02 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết./.