Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum

nCoV

nCoV

Phụ nữ Kon Plông: Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Email In PDF.

Phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tại xã Măng Cành, huyện Kon Plông

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy Kon Plông, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh về việc tuyên truyền phòng, chống lây nhiễm vi rút Covid-19, Hội LHPN huyện Kon Plông đã khẩn trương triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền cho cán bộ, hội viên phụ nữ và toàn thể Nhân dân trên địa bàn huyện về tác hại vô cùng to lớn của đại dịch này, đồng thời hướng dẫn chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện về cách phòng tránh có hiệu quả nhất.

Chúng tôi đến huyện Kon Plông trong những ngày đầu tháng ba khi ánh nắng mặt trời ngập tràn trên Cao Nguyên Măng Đen trong lành và ấm áp. Đi khắp các thôn làng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện, ở đâu cũng thấy rộn ràng với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó đặc biệt là chị em phụ nữ.

Trao đổi với chúng tôi, chị Y Bé - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Măng Đen, cho biết: Măng Đen là khu du lịch sinh thái quốc gia rất lý tưởng có một không hai ở Tây Nguyên. Ở đây, hàng năm có hàng ngàn lượt du khách từ khắp nơi đến tham quan, nghỉ dưỡng, nên vấn đề lây nhiễm nếu có xảy ra sẽ cao hơn so với những nơi khác. Đặc biệt, Măng Đen có nhiệt độ trung bình khá thấp nên khí hậu rất ôn hòa và đây cũng chính là điều kiện tốt để virus Covid-19 phát triển. Chính vì vậy, khi Hội LHPN huyện phát động phong trào cùng chung tay với cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Hội LHPN thị trấn đã tổ chức triển khai và đã được đông đảo chị em phụ nữ tham gia hưởng ứng rất nhiệt tình.

Chị Y Hình - Chủ tịch Hội LHPN xã Măng Bút cho hay: Tuy là một xã vùng sâu, vùng xa của huyện và cũng ít người qua lại giao thương, nhưng xác định dịch bệnh Covid-19 là rất nguy hiểm và có tính lây nhiễm ra cộng đồng rất nhanh, nên hội LHPN xã đã tổ chức tuyên truyền cho chị em phụ nữ trong xã biết để phòng, chống dịch bệnh, đồng thời qua đó vận động chồng, con, người thân trong gia đình và cộng động cùng tham gia thực hiện.

Làm việc với chúng tôi, chị Ngô Thị Na - Chủ tịch Hội LHPN huyện Kon Plông cho biết: Gần cả tháng nay, kể từ khi Hội LHPN tỉnh phát động phong trào chung tay cùng với cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến nay, Hội LHPN huyện đã cử hàng chục lượt cán bộ về các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để phối hợp với chính quyền và các cấp hội phụ nữ cơ sở tổ chức tuyên truyền cho chị em phụ nữ và toàn thể Nhân dân về cách phòng, chống lây nhiễm virus Covid-19. Đi đến đâu, người dân hưởng ứng đến đó và câu chuyện “chống dịch như chống giặc” đã được người dân cảnh giác cao độ.  

Chủ tịch Hội LHPN huyện Kon Plông Ngô Thị Na cho biết thêm: Ban Thường vụ Huyện hội đã biên tập các nội dung tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thật ngắn gọn để người dân khi đọc nghe dễ hiểu, đồng thời thiết kế thành mẫu tờ rơi cầm tay để phát trực tiếp cho cán bộ và Nhân dân trên địa bàn. Ngoài ra, Huyện hội đã chuyển các nội dung của mẫu tờ rơi thành các pano với hình ảnh lớn để dán và tuyên truyền trực tiếp tại những nơi tập trung đông người như: các nhà rông văn hóa của 89 thôn/9 xã, thị trấn và các điểm trường học, bến xe buýt, chợ … trên địa bàn.

Qua quá trình tổ chức tuyên truyền, đến nay, Hội LHPN huyện Kon Plông đã phát động và in ấn phát trực tiếp được hơn 18.717 tờ rơi cầm tay, gần 200 cái pano lớn để dán hoặc treo trực tiếp tại các điểm nói trên, truyền thông được 425 cuộc tại các thôn, làng, phát 395 buổi với các sản phẩm truyền thông nghe nhìn, cấp 650 cái khẩu trang, 100 chai nước rửa tay khô và 300 cục xà phòng… với tổng trị giá 26,2 triệu đồng từ nguồn kinh phí kêu gọi xã hội hóa và từ Tổ chức Plan vùng Kon Tum hỗ trợ.

“Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện Kon Plông tiếp tục triển khai phong trào chung tay cùng với cộng động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú phù hợp với điều kiện sống và nhận thức của bà con đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Trong đó, Huyện hội tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn ủng hộ một phần kinh phí để tạo điều kiện cho các hội phụ nữ cơ sở triển khai thiết thực hơn và có hiệu quả hơn”. Chủ tịch Hội LHPN huyện Ngô Thị Na tâm sự.

Tất cả các loại dịch bệnh, trong đó đặc biệt là virus Covid-19, đều có tính lây lan rất nhanh và không chừa một ai mắc bệnh, nếu chúng ta không có trách nhiệm chung tay phòng, chống với cộng đồng. Chính vì vậy, mặc dù Kon Plông là một huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh, nhưng Hội LHPN huyện vẫn thực hiện đúng như lời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc xác định “chống dịch như chống giặc”.

Hy vọng, với những việc làm cụ thể, thiết thực lan rộng thành phong trào sâu rộng trong chị em phụ nữ toàn huyện, dịch bệnh Covid-19 và tất cả các loại dịch bệnh khác nếu có xảy ra trên địa bàn sẽ được dập tắt nhanh chóng và hiệu quả. Đây thực sự là những việc làm có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác vận động quần chúng tham gia thực hiện tất cả các hoạt động phong trào thi đua yêu nước đã, đang và sẽ tổ chức trong nay mai của các cấp Hội LHPN.

 

Bài và ảnh: Trần Văn Phúc

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tổ chức - Tuyên giáo

Dân tộc - Tôn giáo

LIÊN KẾT WEB

Ai đang online

Hiện có 47 khách Trực tuyến

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday553
mod_vvisit_counterYesterday904
mod_vvisit_counterThis week4868
mod_vvisit_counterLast week9065
mod_vvisit_counterThis month28891
mod_vvisit_counterLast month40395
mod_vvisit_counterAll933165
Online (20 minutes ago): 16
Your IP: 3.237.94.109
,
Now is: 2020-09-23 16:55

Đồng chí NGUYỄN TRUNG HẢI
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Kon Tum

VIDEO KONTUM