Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum

nCoV

nCoV

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

Email In PDF.

Quang cảnh Hội nghị

Ngày 11/3, tại Hà Nội, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam: Trương Thị Ngọc Ánh, Ngô Sách Thực, Nguyễn Hữu Dũng, Phùng Khánh Tài; đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên UBTƯ MTTQ Việt Nam, lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các đại biểu từ 67 điểm cầu trên cả nước.

Tại điểm cầu Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum có đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ; lãnh đạo Sở Y tế tỉnh; lãnh đạo các tổ chức  chính trị - xã hội tỉnh.

Hội nghị đã nghe Báo cáo kết quả Mặt trận Tổ quốc Việt Nam triển khai công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (Covid-19) gây ra; nghe lãnh đạo Bộ Y tế thông tin về tình hình dịch bệnh, hướng dẫn các giải pháp, biện pháp để phòng, chống dịch bệnh; nghe các địa phương báo cáo, phản ánh tình hình dịch bệnh, kiến nghị đề xuất về các vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, thời gian qua, công tác phòng, chống dịch Covid -19 đã và đang được cả hệ thống chính trị vào cuộc, được toàn dân ủng hộ và tham gia rất tích cực. Trên cơ sở chỉ đạo của Trung ương Đảng và cấp ủy các cấp, MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên đã tích cực phối hợp triển khai các biện pháp tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phòng, chống dịch; có nơi cán bộ Mặt trận và các tổ chức thành viên đã đến từng địa bàn khu dân cư, đến từng hộ gia đình, gặp từng người để tuyên truyền vận động phòng chống dịch hiệu quả.  Ở những nơi có dịch cho thấy sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức thành viên vào cuộc hết sức quyết liệt”.

Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh Covid -19 đang lan rộng tới hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ với diễn biến rất phức tạp, khó lường, tác động thiệt hại gây ra đối với phát triển kinh tế - xã hội và đời sống ngày càng nặng nề. Chính vì vậy cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để phòng, chống dịch bệnh Covid -19, trong đó, MTTQ và các tổ chức thành viên cần tập trung tuyên truyền vận động đoàn viên hội viên nhân dân thực hiện phòng chống dịch bệnh với phương châm phòng bệnh là chính.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị MTTQ và các tổ chức thành viên cần tham mưu với cấp ủy đảng, phối hợp với chính quyền triển khai nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong toàn hệ thống.

Với tinh thần đề cao cảnh giác, không lơ là, sự chủ động, quyết liệt bám sát nguyên tắc chỉ đạo “Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng và dập dịch triệt để”, sau chống dịch, phải đúc kết thành những kịch bản cụ thể để làm cơ sở triển khai công tác phòng chống dịch thời gian tới. Đồng thời đề nghị các địa phương kiểm soát chặt chẽ những người đến từ vùng dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…; thực hiện cách ly bắt buộc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và triển khai mạnh mẽ, dứt khoát các biện pháp để ngắt dịch. Công tác phòng, chống dịch do chủng mới corona là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, MTTQ Việt Nam, các tổ chức thành viên. Các địa phương, đơn vị cần khẩn trương thực hiện quyết liệt các biện pháp do Chính phủ và các bộ, ngành trung ương đề ra, huy động toàn hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang, toàn dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Công tác tuyên truyền phải tập trung làm tốt và hiệu quả hơn, không gây hoang mang nhưng làm cho người dân nhận thức đầy đủ về nguy cơ, tự phòng ngừa. Quyết tâm kiểm soát, không để dịch lây lan, bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội, trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống Nhân dân.

Xây dựng các phương án phòng, chống theo từng cấp độ lây lan dịch, thực hiện triệt để, tuân thủ các biện pháp dự phòng, cách ly theo yêu cầu của cơ quan chuyên môn. Trong trường hợp cần thiết, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, các hội nghị, hội thảo để tập trung ưu tiên cao nhất trong việc phòng, chống dịch bệnh. Tuyên truyền đến từng cán bộ, đảng viên và Nhân dân để mọi người đều nhận rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch do chủng mới corona gây ra, thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho người dân tự dự phòng là chính. Đấu tranh và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân đưa các thông tin sai sự thật, không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống Nhân dân.

                                                                 Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tổ chức - Tuyên giáo

Dân tộc - Tôn giáo

LIÊN KẾT WEB

Ai đang online

Hiện có 47 khách Trực tuyến

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday531
mod_vvisit_counterYesterday904
mod_vvisit_counterThis week4846
mod_vvisit_counterLast week9065
mod_vvisit_counterThis month28869
mod_vvisit_counterLast month40395
mod_vvisit_counterAll933143
Online (20 minutes ago): 28
Your IP: 3.237.94.109
,
Now is: 2020-09-23 16:09

Đồng chí NGUYỄN TRUNG HẢI
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Kon Tum

VIDEO KONTUM