Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum

nCoV

nCoV

(Mặt trận) - Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Cocid - 19

Email In PDF.

(Mặt trận) - Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

          Thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, thời gian qua MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tích cực phối hợp triển khai công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức, chủ động phòng, chống bệnh Covid-19 đạt kết quả.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, khó lường. Tính đến 12h00 ngày 03/3/2020, trên thế giới đã có 90.918 người nhiễm bệnh tại 77 quốc gia, vùng lãnh thổ, 3.118 người tử vong. Dư luận quốc tế ngày càng lo ngại sau khi tình trạng dịch bệnh lây nhiễm và số quốc gia có người nhiễm dịch bệnh tăng liên tục như ở Hàn Quốc, Iran, Ý...Trước diễn biến dịch nghiêm trọng tại nhiều quốc gia, Việt Nam cũng đang tích cực triển khai nhiều biện pháp để kiểm soát dịch bệnh.

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Kon Tum chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh Covid-19, tuy nhiên đã có các trường hợp đi về từ vùng dịch (từ Trung Quốc, Hàn Quốc - các địa phương đã công bố dịch). Do đó, vẫn tiềm ẩn khả năng dịch bệnh Covid -19 xâm nhập và lây lan thành dịch tại tỉnh Kon Tum.

Trước tình hình trên, để góp phần cùng các cấp, các ngành quyết tâm phòng, chống  dịch bệnh Covid 19, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh cần tiếp tục theo dõi, đánh giá diễn biến dịch, tuyệt đối không được lơ là. Công tác tuyên truyền phải mạnh mẽ, quyết liệt. Thông tin phải minh bạch để mọi người dân cùng nắm, cùng hiểu. Mặt trận các cấp cần chủ động phát hiện, thông tin chuẩn xác những trường hợp nghi ngờ, người đến từ vùng dịch với cơ quan chức năng, tránh tình trạng kỳ thị du khách Hàn Quốc, Trung Quốc hoặc các quốc gia có dịch. Phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, đặc biệt các vị chức sắc, tôn giáo trong tuyên truyền vận động người dân, hạn chế việc tập trung đông người. Hướng dẫn người dân áp dụng các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế; phối hợp với nhà trường để quản lý con em vệ sinh và phòng bệnh khi đi học trở lại; nâng cao chế độ dinh dưỡng, sức đề kháng trong từng hộ gia đình. Không hoang mang, lo sợ và đặc biệt là chia sẻ các thông tin thất thiệt, không chính thống trên các trang mạng xã hội./.

                                                                                 Tin, ảnh: DK

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tổ chức - Tuyên giáo

Dân tộc - Tôn giáo

LIÊN KẾT WEB

Ai đang online

Hiện có 51 khách Trực tuyến

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday556
mod_vvisit_counterYesterday904
mod_vvisit_counterThis week4871
mod_vvisit_counterLast week9065
mod_vvisit_counterThis month28894
mod_vvisit_counterLast month40395
mod_vvisit_counterAll933168
Online (20 minutes ago): 17
Your IP: 3.237.94.109
,
Now is: 2020-09-23 17:00

Đồng chí NGUYỄN TRUNG HẢI
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Kon Tum

VIDEO KONTUM