Bế giảng lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Mặt trận khóa 24 năm 2019

Ban tổ chức cấp Giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành khoá học

Chiều ngày 01/11, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Giám hiệu trường Chính trị tỉnh đã tổ chức lễ bế giảng lớp tập huấn bồi dưỡng lý lận chính trị và nghiệp vụ công tác mặt trận cho đội ngũ cán bộ Mặt trận ở cơ sở năm 2019.

Dự lễ Bế giảng lớp tập huấn có các đồng chí Bùi Duy Chung - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Huỳnh Châu Lâm - Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh; lãnh đạo các Phòng, Khoa trường chính trị tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và 101 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, phư­ờng, thị trấn trong toàn tỉnh.

Sau 5 ngày học tập, nghiên cứu với 9 chuyên đề gồm: Đấu tranh phòng, chống các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, cơ hội và phần tử xấu trên mạng xã hội; Đổi mới nâng cao hiệu quả công tác tôn giáo của MTTQ Việt Nam; Giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam; Ủy ban MTTQ Việt Nam với công tác dân tộc; Công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của Ủy ban MTTQ Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về tổ chức, hoạt động và mối quan hệ của MTTQ Việt Nam; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Củng cố kiện toàn Ủy ban, các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, cấp xã và hoạt động của Ban Tư vấn, Cộng tác viên; Công tác Tuyên giáo của MTTQ Việt Nam đã trang bị cho học viên lớp tập huấn những kiến thức khá toàn diện phục vụ cho công tác mặt trận ở cơ sở và khu dân cư. Các học viên đã dành thời gian nghiên cứu, thảo luận những vấn đề thực tiễn đang đặt ra đối với công tác mặt trận ở cơ sở hiện nay, những thuận lợi và khó khăn; những kiến nghị đề xuất nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của công tác mặt trận trong tình hình mới.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đã viết bản thu hoạch và được Trường Chính trị tỉnh cấp Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác mặt trận năm 2019./.