Hội LHPN tỉnh: Ra quân chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2019

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Đồng Nai trao số tiền hỗ trợ các chương trình cho Hội LHPN

Trong 2 ngày 25-26/10/2019, tại xã Đăk Nhoong - huyện Đăk Glei, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh Đồng Nai và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum ra quân chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2019. Tham dự buổi ra quân có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Kon Tum; lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum.

Bên cạnh những hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ về chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN tỉnh Đồng Nai đã tặng 40 suất học bổng, 40 nón bảo hiểm, 400 quyển tập và quần áo cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở xã Đăk Nhoong; 02 mái ấm tình thương; 20 nhà vệ sinh; hỗ trợ mô hình “Tổ phụ nữ liên kết nuôi lợn lai lấy thịt” cho hộ hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn xã. Đồng thời, trao tặng hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn tỉnh 100 áo ấm, 400 quyển tập và 100 chiếc mền giữ ấm. Tổng giá trị các phần quà được trao tặng trong dịp này gần 400 triệu đồng. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm hỗ trợ xây dựng các mô hình sinh kế, an sinh xã hội, đồng hành, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Cũng nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phối hợp năm 2019 và ký kết kế hoạch hoạt động năm 2020 chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với Hội LHPN tỉnh Đồng Nai./.

Tin, ảnh: Hương Thơm