Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác mặt trận năm 2019

Đồng chí Bùi Duy Chung - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn

Sáng ngày 28/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận nchính trị và nghiệp vụ công tác mặt trận (khóa 24) cho đội ngũ cán bộ mặt trận cơ sở năm 2019. Dự lễ khai giảng có các đồng chí Quách Thị Minh Thúy, Phó Hiệu Trường Chính trị trị tỉnh; đồng chí Bùi Duy Chung - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đến dự và phát biểu tại lễ khai giảng lớp tập huấn.

Có 110 cán bộ là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam các xã, phường, thị trấn và Trưởng ban công tác mặt trận, Ban Thanh tra Nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng trong toàn tỉnh.

Theo chương trình, các học viên sẽ được bồi dưỡng về lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác mặt trận, gồm các chuyên đề: Đấu tranh phòng, chống các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, cơ hội và phần tử xấu trên mạng xã hội; Đổi mới nâng cao hiệu quả công tác tôn giáo của MTTQ Việt Nam; Giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam; Ủy ban MTTQ Việt Nam với công tác dân tộc; Công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của Ủy ban MTTQ Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về tổ chức, hoạt động và mối quan hệ của MTTQ Việt Nam; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Củng cố kiện toàn Ủy ban, các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, cấp xã và hoạt động của Ban tư vấn, cộng tác viên; Công tác Tuyên giáo của MTTQ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Bùi Duy Chung - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị các học viên tập trung nghiên cứu, tiếp thu, nắm bắt những vấn đề cơ bản để triển khai thực nhiện tốt 5 chương trình hành động của Mặt trận, đó là: công tác tuyên truyền, vận động xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy vai trò tự quản của nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì; tham gia giám sát, phản biện xã hội, xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh; tăng cường hoạt động đối ngoại nhân dân; đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ Việt Nam các cấp. Mong muốn các học viên sẽ vận dụng tốt giữa lý luận và thực tiễn, sáng tạo trong công việc, thực hiện tốt vai trò, vị trí, chức năng của Mặt trận ở cấp mình; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tạo điều kiện thúc đẩy phong trào quần chúng phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu, góp phần đ­ưa công tác Mặt trận lên tầm cao mới, mang lại hiệu quả thiết thực trong đời sống xã hội của Nhân dân.

Lớp Bồi dưỡng chính trị nghiệp vụ công tác Mặt trận khóa 24 năm 2019 được tổ chức từ ngày 28/10 đến ngày 01/11/2019./.