Đăk Tô: Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019

Lãnh đạo huyện tặng hoa cho các đơn vị ủng hộ Quỹ “Vì nghười nghèo” huyện

Sáng 17/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Đăk Tô tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019. Tham dự Lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong năm 2018 và 9 tháng đầu năm 2019, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện với tổng số tiền 2,461 tỷ đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã hỗ trợ xây dựng 20 căn nhà “Đại đoàn kết” cho 20 hộ nghèo với tổng trị giá 600 triệu đồng và hỗ trợ cho 2.129 lượt hộ nghèo và hộ cận nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 với tổng số tiền 649,8 triệu đồng.

Ngoài ra, cùng với các tổ chức thành viên, các nhà hảo tâm trong huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức trao tặng tiền và hiện vật cho 5.928 hộ nghèo DTTS vui xuân, đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng; huy động nguồn lực tổ chức Ngày hội bánh chưng xanh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số với tổng số tiền 383,1 triệu đồng.

Với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, ngay trong buổi Lễ phát động, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã nhận được sự quyên góp ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện với số tiền gần 180 triệu đồng./.

Tin,ảnh: DK