Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum

nCoV

nCoV

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm MTTQ Việt Nam gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010 - 2019.

Email In PDF.

Các đại biểu dự Hội nghị

Sáng ngày 16/9, Ban Thường Uỷ ban MTTQ tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm MTTQ Việt Nam tham gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010 - 2019.

Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; lãnh đạo các chức thành viên là tổ chức chính trị - xã hội, Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh; đại diện Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam, Văn phòng điều phối xây dựng NTM các huyện, thành phố và 110 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch các xã, phường, thị trấn; một số Trưởng ban công tác mặt trận tiêu biểu đại diện cho 874 khu dân cư trong toàn tỉnh về dự hội nghị. Đồng chí Lưu Duy Khanh, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị.

Trong 10 năm qua, với chức năng nhiệm vụ của mình, MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh đã đóng góp vào thành công chung trong chương trình xây dựng nông thôn mới. MTTQ từ tỉnh tới cơ sở đã phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, giúp nhau thoát nghèo bền vững; tích cực tham gia Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” qua đó đã vận động nhân dân, doanh nghiệp đóng góp, ủng hộ được trên 20.000 ngày công; vận động người dân và doanh nghiệp hiến trên 100 nghìn m2 đất thổ cư, đất nông nghiệp để mở rộng đường, các công trình phúc lợi; Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã huy động trên 136 tỷ đồng, hỗ trợ xây mới và sửa chữa 3.621 căn nhà đai đoàn kết, nhà tình thương cho hộ nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện do MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên chủ trì phát động, thực hiện đã huy động trên 350,8 tỷ đồng; vận động các tầng lớp nhân dân tham gia có hiệu quả thực hiện 19/19 tiêu chí xây dựng NTM,... Đến nay, toàn tỉnh đã có 18/85 xã đạt chuẩn 19/19 tiêu chí, 07 xã đạt từ 15 đến 18 tiêu chí, 19 xã đạt từ 10-14 tiêu chí, 41 xã đạt từ 5-9 tiêu chí, không còn xã đạt dưới 5 tiêu chí (giảm 10 xã so với năm 2015). Bình quân đạt 11,62 tiêu chí trên xã, tăng 2,92 tiêu chí so với năm 2015.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Duy Khanh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của MTTQ Việt Nam các cấp đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời nhấn mạnh: Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2019 - 2024 đã bước sang một giai đoạn mới, với yêu cầu nâng cao chất lượng tiêu chí, nhằm đảm bảo tính bền vững của kết quả xây dựng NTM và hướng đến xây dựng các xã, khu dân cư NTM kiểu mẫu. Để góp phần thực hiện mục tiêu này, thời gian tới, MTTQ Việt Nam sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, chú trọng phát huy vai trò tự quản của nhân dân trong giám sát để Chương trình xây dựng NTM đạt hiệu quả cao, nhằm đem lại cuộc sống ấm no cho nhân dân theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Nhân dịp này Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng 10 Bằng khen cho 10 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm tham gia xây dựng nông thôn mới thông qua CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2010 - 2019./.

                                                                  Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình

                                                                        

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tổ chức - Tuyên giáo

Dân tộc - Tôn giáo

LIÊN KẾT WEB

Ai đang online

Hiện có 77 khách Trực tuyến

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1236
mod_vvisit_counterYesterday1813
mod_vvisit_counterThis week8285
mod_vvisit_counterLast week12442
mod_vvisit_counterThis month6586
mod_vvisit_counterLast month56935
mod_vvisit_counterAll780224
Online (20 minutes ago): 34
Your IP: 3.235.75.174
,
Now is: 2020-06-04 16:50

Đồng chí NGUYỄN TRUNG HẢI
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Kon Tum

VIDEO KONTUM