Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum

nCoV

nCoV

Để ngày Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX thực sự là Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Email In PDF.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024

Thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 04/01/2018 của Ban Bí thư “về lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024”, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 sẽ tổ chức trong 3 ngày: Từ ngày 18- 20/9/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia - Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 1.300 đại biểu. Trong đó, đại biểu chính thức là 999 người đại diện cho tầng lớp Nhân dân các dân tộc, tôn giáo, nhân sỹ, trí thức, doanh nhân, doanh nghiệp trong cả nước và người Việt Nam ở nước ngoài; đại biểu mời là khoảng 300 người. Đại hội diễn ra trong thời điểm toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, là dịp để tiếp tục xây dựng, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động rộng khắp và có hiệu quả; phát huy dân chủ; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; tăng cường và mở rộng công tác đối ngoại Nhân dân, không ngừng nâng cao uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Cổ vũ, phát huy tiềm năng, sức mạnh, trí tuệ của Nhân dân cống hiến cho đất nước, góp phần củng cố mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với Nhân dân, tăng cường sự đồng thuận xã hội; thực hiện giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí; củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ nhằm làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, trách nhiệm và hành động của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trong việc thực hiện đường lối chiến lược của Đảng về tăng cường phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; về vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn mới từ cơ sở đến Trung ương, đề ra các giải pháp thiết thực củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ và tổ chức phát động phong trào thi đua thiết thực rộng khắp, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX.

Tiếp tục củng cố, tăng cường và xây dựng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xứng đáng là tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp và các cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, các tầng lớp xã hội, các dân tộc, các tôn giáo và người Việt Nam định cư ở nước ngoài; là một bộ phận quan trọng của hệ thống chính trị; là cơ sở chính trị của chính quyền Nhân dân, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của các tầng lớp Nhân dân, phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội.

Từ nay đến ngày đại hội, các địa phương trong tỉnh cần tổ chức tốt việc tuyên truyền và phổ biến, quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX MTTQ Việt Nam để Nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội cần tổ chức tuyên truyền sâu rộng trước, trong và sau Đại hội, kịp thời làm tốt công tác tuyên truyền trong Nhân dân. Đồng thời, cần làm tốt công tác vận động đối với các chức sắc tôn giáo, người tiêu biểu trong các dân tộc; cần phát huy vai trò và trách nhiệm của các già làng, trưởng thôn... thông qua đó vận động Nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, ý thức tự giác, chủ động tham gia vận động Nhân dân tích cực hăng hái thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Đại hội, góp phần làm cho Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX thành công tốt đẹp, an toàn và tiết kiệm; kiên quyết đấu tranh chống lại những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, những âm mưu và hành động phá hoại của các thế lực thù địch. Từ đó tạo nên không khí phấn khởi của ngày đại hội diễn ra sôi động, thực sự là ngày hội sinh hoạt chính trị sâu rộng trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Để hướng tới Đại hội, cán bộ, công nhân, viên chức, các lực lượng vũ trang, chức sắc các tôn giáo và Nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum sẽ đoàn kết, phát huy quyền làm chủ của mình, thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi cấp, mỗi ngành và mỗi người dân ra sức thi đua học tập, lao động sản xuất góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ IX tiếp nối mục tiêu phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh./.

                                                            Bài, ảnh: Nguyễn Đăng Bình

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tổ chức - Tuyên giáo

Dân tộc - Tôn giáo

LIÊN KẾT WEB

Ai đang online

Hiện có 50 khách Trực tuyến

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1405
mod_vvisit_counterYesterday1813
mod_vvisit_counterThis week8454
mod_vvisit_counterLast week12442
mod_vvisit_counterThis month6755
mod_vvisit_counterLast month56935
mod_vvisit_counterAll780393
Online (20 minutes ago): 37
Your IP: 3.235.75.174
,
Now is: 2020-06-04 19:22

Đồng chí NGUYỄN TRUNG HẢI
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Kon Tum

VIDEO KONTUM