Lễ công bố Quyết định xã Đăk Ngọk đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

Xã Đăk Ngọk  đón nhân Giấy công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 21/8, UBND huyện Đăk Hà (Kon Tum) tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xã Đăk Ngọk đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Tham dự buổi lễ có: ông Kring Ba, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Đăk Hà và đông đảo cán bộ và Nhân dân xã Đăk Ngọk về dự.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, 5 năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân xã Đăk Ngọk phát huy tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực tự cường, nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và ra sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương; nhờ vậy, đời sống vật chất và tinh thần của người dân khu vực nông thôn được nâng lên rõ rệt (thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm); diện mạo nông thôn mới đổi thay tích cực. Xã Đăk Ngọk đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 tại Quyết định 540/QĐ-UBND, ngày 28/7/2019.

Đến nay, xã Đăk Ngọk có hệ thống đường giao thông liên thôn, liên xã dài 53,78km đã được bê tông hóa 100%, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện; đường trục thôn, xóm bê tông hóa đạt chuẩn 87% (6,67/7,6km); đường ngõ xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa, đã bê tông hóa 19,78 km; có 14,33/30,33km kênh mương thủy lợi đã được đầu tư kiên cố hóa (đạt 47,25%) đáp ứng tốt việc cung cấp nước tưới cho sản xuất của người dân. Nhiều công trình phúc lợi được đầu tư xây dựng. Tổng nguồn lực huy động thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đạt trên 77. 617 triệu đồng; trong đó, ngân sách Trung ương 27.68 triệu đồng, ngân sách tỉnh 17.68 triệu đồng, ngân sách huyện, xã 12.55 triệu đồng, huy động doanh nghiệp đóng góp 13.602 triệu đồng, nhân dân đóng góp 7.105 triệu đồng.

Tại buổi lễ, ông Kring Ba và ông Nguyễn Hữu Tháp đã phát biểu chúc mừng và trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đăk Ngọk.

Nhân dịp này, UBND huyện Đăk Hà tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân của xã Đăk Ngọk có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tin, ảnh: DK