Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Tặng quà gia đình nạn nhân CĐDC Trần Thị Thanh Thủy

Tỉnh Kon Tum có khoảng 8.000 người bị nhiễm chất độc hóa học, trong số đó đến nay mới có gần 1.000 người đã và đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng. Phần lớn gia đình nạn nhân chất độc da cam (CĐDC) có hoàn cảnh khó khăn, nhiều bệnh tật hiểm nghèo, thật sự “Họ là những người nghèo nhất trong những người nghèo, những người đau khổ nhất trong những người đau khổ”. Trong những năm qua, mặc dù đã có chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước nhưng vẫn không thể bù đắp, xoa dịu nỗi đau và họ đang rất cần sự quan tâm chia sẻ và chung tay của toàn xã hội.

Nhân dịp kỷ niệm 58 năm ngày “Thảm họa da cam Việt Nam” và ngày “Vì nạn nhân CĐDC Việt Nam 10/8”. Hội Nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về chế độ đối với nạn nhân CĐDC, về cuộc đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân CĐDC, về hoạt động của các cấp hội, nhất là công tác vận động và chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam.

Tặng quà gia đình nạn nhân CĐDC Trần Công Chung

Với tinh thần “Đoàn kết - Nghĩa tình - Trách nhiệm vì nạn nhân chất độc da cam”. Ngày 16/5/2019 Chủ tịch UBND tỉnh đã có Thư ngỏ kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, cơ quan, đơn vị, cá nhân hưởng ứng phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” tham gia ủng hộ quỹ nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh. Tính đến tháng 7/2019 đã có gần 100 lượt tập thể, cá nhân ủng hộ quỹ hơn 200 triệu đồng để chăm sóc giúp đỡ nạn nhân, gia đình nạn nhân nhiễm CĐDC. Nhân dịp này, các cấp hội tổ chức gặp mặt, tọa đoàn và thăm hỏi tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam. Riêng Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh đã trích quỹ 110 triệu đồng hỗ trợ làm 01 căn nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng, tặng 200 suất quà mỗi suất 300 ngàn đồng tiền mặt, nhằm động viên tinh thần góp phần giúp nạn nhân vượt qua khó khăn vươn lên hòa nhập với cuộc sống cộng đồng./.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Đắc

mod_vvisit_counterLast month20566