Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum

nCoV

nCoV

Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Email In PDF.

Tặng quà gia đình nạn nhân CĐDC Trần Thị Thanh Thủy

Tỉnh Kon Tum có khoảng 8.000 người bị nhiễm chất độc hóa học, trong số đó đến nay mới có gần 1.000 người đã và đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng. Phần lớn gia đình nạn nhân chất độc da cam (CĐDC) có hoàn cảnh khó khăn, nhiều bệnh tật hiểm nghèo, thật sự “Họ là những người nghèo nhất trong những người nghèo, những người đau khổ nhất trong những người đau khổ”. Trong những năm qua, mặc dù đã có chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước nhưng vẫn không thể bù đắp, xoa dịu nỗi đau và họ đang rất cần sự quan tâm chia sẻ và chung tay của toàn xã hội.

          Nhân dịp kỷ niệm 58 năm ngày “Thảm họa da cam Việt Nam” và ngày “Vì nạn nhân CĐDC Việt Nam 10/8”. Hội Nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về chế độ đối với nạn nhân CĐDC, về cuộc đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân CĐDC, về hoạt động của các cấp hội, nhất là công tác vận động và chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam.

Tặng quà gia đình nạn nhân CĐDC Trần Công Chung

Với tinh thần “Đoàn kết - Nghĩa tình - Trách nhiệm vì nạn nhân chất độc da cam”. Ngày 16/5/2019 Chủ tịch UBND tỉnh đã có Thư ngỏ kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, cơ quan, đơn vị, cá nhân hưởng ứng phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” tham gia ủng hộ quỹ nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh. Tính đến tháng 7/2019 đã có gần 100 lượt tập thể, cá nhân ủng hộ quỹ hơn 200 triệu đồng để chăm sóc giúp đỡ nạn nhân, gia đình nạn nhân nhiễm CĐDC. Nhân dịp này, các cấp hội tổ chức gặp mặt, tọa đoàn và thăm hỏi tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam. Riêng Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh đã trích quỹ 110 triệu đồng hỗ trợ làm 01 căn nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng, tặng 200 suất quà mỗi suất 300 ngàn đồng tiền mặt, nhằm động viên tinh thần góp phần giúp nạn nhân vượt qua khó khăn vươn lên hòa nhập với cuộc sống cộng đồng./.

                                                                                   Tin, ảnh: Nguyễn Văn Đắc

                                                                                                            

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tổ chức - Tuyên giáo

Dân tộc - Tôn giáo

LIÊN KẾT WEB

Ai đang online

Hiện có 77 khách Trực tuyến

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1553
mod_vvisit_counterYesterday1705
mod_vvisit_counterThis week1553
mod_vvisit_counterLast week11761
mod_vvisit_counterThis month14952
mod_vvisit_counterLast month44615
mod_vvisit_counterAll878831
Online (20 minutes ago): 41
Your IP: 3.236.132.132
,
Now is: 2020-08-09 21:55

Đồng chí NGUYỄN TRUNG HẢI
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Kon Tum

VIDEO KONTUM