Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum

nCoV

nCoV

Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Sa Bình, huyện Sa Thầy

Email In PDF.

 ông Lê Hải Triều - đại diện cho Thẩm mỹ Hoàng Tuấn và ông Lưu Duy Khanh - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh trao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Từ Thị Nhâm

Sáng ngày 5/8/2019, Báo Đại đoàn kết phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum và Thẩm mỹ Hoàng Tuấn (Hà Nội) tổ chức trao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Từ Thị Nhâm, thôn  Bình Trung - xã Sa Bình - huyện Sa Thầy - tỉnh Kon Tum, thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dự buổi lễ có bà Bùi Hoàng Yến - đại diện Báo đại đoàn kết; ông Lê Hải Triều -đại diện cho Thẩm mỹ Hoàng Tuấn (đơn vị tài trợ); đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum và huyện Sa Thầy; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sa Bình cùng các ban, ngành, đoàn thể và gia đình được nhận tài trợ trong thôn Bình Trung.

Sau gần 02 tháng khởi công xây dựng, với sự giúp đỡ nhiệt tình của các ban, ngành, đoàn thể, anh em họ hàng và bà con nhân dân trong thôn. Đến nay ngôi nhà Đại đoàn kết đã được hoàn thành theo đúng kế hoạch và được bàn giao cho gia đình bà Từ Thị Nhâm để sử dụng.

Ngôi nhà xây dựng kiên cố, mái lợp tôn, tường xây gạch Tuynel, nền lát đá hoa, với diện tích sử dụng 50 m2, có công trình phụ trợ gồm bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh. Tổng trị giá xây dựng trên 100 triệu đồng. Trong đó, Thẩm Mỹ Hoàng Tuấn hỗ trợ 80 triệu đồng, gia đình đóng góp 20 triệu đồng và anh, em dòng họ góp thêm ngày công và một số vật liệu sẵn có. Bà Từ Thị Nhâm thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm do mắc bệnh hiểm nghèo, bản thân làm nông nghiệp với mức thu nhập thấp và phải nuôi 03 con ăn học, vì vậy việc hỗ trợ xây dựng ngôi nhà sẽ giúp bà Nhâm có điều kiện ổn định cuộc sống.

Bà Từ Thị Nhâm bày tỏ niềm xúc động về sự quan tâm hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành và nhà tài trợ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hải Triều, đại diện cho Thẩm mỹ Hoàng Tuấn bày tỏ niềm vui khi được trao món quà rất ý nghĩa này và cho biết: Đây là căn nhà thứ 3 Thẩm mỹ Hoàng Tuấn trao cho hộ nghèo trong năm 2019. Điều này không chỉ thể hiện trách nhiệm của Thẩm mỹ Hoàng Tuấn với cộng đồng mà đó còn là nguyện vọng của cá nhân ông, với mong muốn chia sẽ phần nào khó khăn với những gia đình nghèo ở Kon Tum - nơi mà một thời ông đã gắn bó trong cuộc đời binh nghiệp bằng những ân tình và tinh thần “tương thân tương ái”.

Thay mặt lãnh đạo địa phương ông Trần Văn Hữu - Phó Chủ tịch UBND xã Sa Bình bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Báo Đại đoàn kết, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện và đơn vị tài trợ đã cùng với địa phương chăm lo nhà ở cho hộ bà Từ Thị Nhâm; mong muốn gia đình bà Nhâm sớm ổn định cuộc sống.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, bà Từ Thị Nhâm bày tỏ niềm xúc động về sự quan tâm hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành và nhà tài trợ  để gia đình có được ngôi nhà khang trang và cho biết đây sẽ là động lực để gia đình tích cực lao động, nuôi dạy các con ăn học nên người, đáp lại tấm lòng, tình cảm mà các cơ quan, đơn vị và nhà tài trợ đã dành tặng cũng như sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền và bà con trong thôn./.


Tin và ảnh: DK.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tổ chức - Tuyên giáo

Dân tộc - Tôn giáo

LIÊN KẾT WEB

Ai đang online

Hiện có 36 khách Trực tuyến

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1050
mod_vvisit_counterYesterday1345
mod_vvisit_counterThis week5033
mod_vvisit_counterLast week10776
mod_vvisit_counterThis month37032
mod_vvisit_counterLast month38518
mod_vvisit_counterAll1208265
Online (20 minutes ago): 29
Your IP: 35.172.136.29
,
Now is: 2021-07-28 20:41

Đồng chí NGUYỄN TRUNG HẢI
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Kon Tum

VIDEO KONTUM