Quang cảnh Hội nghị

Trong 2 ngày 18 và 19 tháng 7 năm 2019, tại Khách sạn An Thái, thành phố Kon Tum, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề nghiệp vụ công tác giám sát, phản biện xã hội cho cán bộ Mặt trận năm 2019. Tham dự lớp tập huấn có 115 đại biểu đại diện Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Tại hội nghị tập huấn lần này, các đại biểu được nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh quán triệt các chuyên đề: Quy trình xây dựng các văn bản; kế hoạch giám sát và phản biện xã hội; hướng dẫn công tác chuẩn bị và điều hành phản biện xã hội.

Hội nghị tập huấn nhằm trang bị kỹ năng giám sát, phản biện cho cán bộ mặt trận các cấp, kịp thời giám sát quá trình triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, phối hợp giải quyết những vướng mắt có liên quan đến khiếu nại, tố cáo của công dân, phát huy sáng kiến và tính chủ động sáng tạo của tổ chức mặt trận; tuyên truyền về Luật khiếu nại, tố cáo và các chương trình giám sát đầu tư của cộng đồng ở khu dân cư./.

Tin, ảnhNguyễn Đăng Bình