Trao tiền hỗ trợ cho nhân sỹ, trí thức, chức sắc các tôn giáo theo Kết luận số 59-KL/TW của Ban Bí thư

Trao tiền cho ông A Líp, ở xã Đắk La, huyện Đắk Hà - Già làng có nhiều uy tín trong cộng đồng khu dân cư

Thực hiện Kết luận số 59-KL/TW, ngày 09/4/2013 của Ban Bí thư về việc tạm thời thực hiện hỗ trợ cho đối tượng nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ, chức sắc các tôn giáo tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; Chiều ngày 04/6/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, do đồng chí Bùi Duy Chung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dẫn đầu đã đi thăm và trao tiền hỗ trợ theo Quyết định số:421/QĐ-MTTQ-BTT, ngày 03/6/2019 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho Linh Mục Đỗ Hiệu, Nhà thờ Tân Hương; Ông Nguyễn Hữu Nghĩa; Ông Trần Văn Tắc, nhân sỹ trí thức ở thành phố Kon Tum và Ông A Líp, ở xã Đắk La, huyện Đắk Hà - Già làng có nhiều uy tín trong cộng đồng khu dân cư, có công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương; có khó khăn trong cuộc sống, số tiền được hỗ trợ cho mỗi người là 15.600.000 đồng. Với tổng số tiền là 62.400.000 đồng.

Tại những gia đình đến thăm và trao tiền, đồng chí Bùi Duy Chung, thay mặt Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã bày tỏ: đây là chính sách thể hiện sự ghi nhận và quan tâm của Trung ương đối với các nhân sỹ, trí thức, chức sắc các tôn giáo của tỉnh và cảm ơn các vị trong những năm qua đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của tỉnh nhà; ân cần thăm hỏi, động viên, lắng nghe, chia sẻ về những đóng góp to lớn của các đối tượng trong xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước; đồng chí mong muốn các vị tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương ngày càng được củng cố và mở rộng, góp phần cùng với Đảng, Nhà nước ra sức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở địa phương, để xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng văn minh và tiến bộ./.

Tin và ảnh: Nguyễn Đăng Bình