MTTQ Việt Nam phường Duy Tân với công tác xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2020

Sáu tháng đầu năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy phường; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Kon Tum, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh các hoạt động phổ biến, tuyên truyền và thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, vận động Nhân dân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương; tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiêm kỳ 2019 - 2024.

Tham gia thực hiện tốt công tác giám sát, như trực tiếp việc cấp phát gạo miễn phí cho đối tượng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 với Mặt trận thành phố, giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn phường Duy Tân. Ngoài ra Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) phường tham gia giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố và gửi đến HĐND thành phố sau kỳ họp thứ 8 và trước kỳ họp thứ 9 trên địa bàn phường Duy Tân; giám sát kế hoạch thi công rà phá bom mìn tại công trình đường Trường Chinh. Tham gia ý kiến về nội dung kỳ họp bất thường, kỳ họp thứ 10; tham gia giám sát chuyên đề của HĐND phường; dự họp về lấy ý kiến Nhân dân về triển khai phương án bồi thường hỗ trợ dự án Khu đô thị phía Bắc phường Duy Tân. Tham gia các buổi tiếp xúc, hoà giải cơ sở, tranh chấp đất đai của UBND phường; phối hợp tham gia lấy ý kiến cộng đồng dân cư liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2030 để triển khai thực hiện Đồ án quy hoạch phân khu (tỷ lệ 1/2000) khu vực phía Bắc phường Duy Tân, thành phố Kon Tum (công viên Đak To Rech cũ)...

Chủ động, phối hợp với HĐND phường tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với các vị đại biểu HĐND cấp tỉnh, thành phố, phường; tổng hợp đầy đủ, đúng thời gian các ý kiến, kiến nghị của cử tri lên các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Đã tổng hợp 37 ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân qua Hội nghị tiếp xúc cử tri với các đại biểu HĐND tỉnh, thành phố, phường sau kỳ họp lần thứ 9, khóa XI nhiệm kỳ 2016 - 2021; 42 ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân qua Hội nghị tiếp xúc cử tri với các đại biểu HĐND tỉnh, thành phố, phường trước kỳ họp lần thứ 10, khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021.

Thường xuyên phối hợp với chính quyền thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, gắn với thực hiện 05 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân tham gia các vấn đề ở địa phương như bình xét các đối tượng được hưởng chính sách, hỗ trợ an sinh xã hội ở khu dân cư, huy động các nguồn lực đóng góp của Nhân dân để xã hội hóa các công trình phục vụ lợi ích chính đáng của Nhân dân như tu sửa, mua sắm trang thiết bị hội trường tổ dân phố, xây dựng cổng chào văn hóa, bê tông hóa các đường hẻm, thăm hỏi ốm đau, việc hiếu. và phát sinh những mâu thuẫn nhỏ trong Nhân dân.

Kim Dung