MTTQ Việt Nam phường Duy Tân với nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường

Trong thời gian qua, nhất là sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Duy Tân đã kịp thời phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội triển khai thực hiện tốt các biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Duy Tân.

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã tiếp tục phối hợp và đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến tất cả cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân bằng các hình thức thông tin, tuyên truyền như sử dụng nhóm Zalo, cài đặt ứng dụng Bluezone trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kịp thời truyền tải các văn bản, các thông tin chính thống đến từng Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường. Phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh của phường mỗi ngày từ 2 đến 5 lượt với thời lượng từ 01 đến 1,5 giờ, xe tuyên truyền lưu động của phường đã đi đến từng con đường, từng con  hẻm mỗi ngày 02 lượt, mỗi lượt 01 giờ, để cán bộ và Nhân dân trên địa bàn phường biết, kịp thời phòng, chống dịch bệnh. Tiếp tục tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường khai báo y tế tự nguyện qua phần mềm Ncovi, khai báo y tế khi có người từ vùng khác về, cách ly tại nhà theo quy định.

Theo số liệu thống kê, đến ngày 10/8/2020 trên địa bàn phường có 372 trường hợp khai báo y tế trở về từ các địa phương có dịch bệnh Covid-19, UBND phường đã kịp thời ban hành quyết định cách ly tại nhà, trong đó đã hoàn thành cách ly là 82 trường hợp. Thành lập các tổ giám sát, kiểm tra thực tế để theo dõi việc cách ly tại nhà và kiểm tra việc chấp hành quy định về tạm ngừng kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không cần thiết, không tập trung quá 30 người ngoài công sở, đảm bảo khoảng cách khi tiếp xúc, đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Đã phát 280 thông báo đến các cơ sở, dịch vụ kinh doanh trên địa bàn phường về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tạm dừng 60 cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, các điểm truy cập internet, 02 cơ sở tôn giáo tạm dừng các nghi lễ tôn giáo tập trung đông người./.

Kim Dung